Lao động tự do khó khăn được hỗ trợ bao nhiêu tiền?

Thứ Tư, 21/07/2021 19:48 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Mẹ của ông Huỳnh Tấn Triệu (TPHCM) làm đại lý xổ số nhỏ, ở nhà thuê tại phường 3, Quận 11, TPHCM. Do dịch COVID-19 nên mẹ ông nghỉ bán, vậy mẹ ông có được chính sách hỗ trợ do gặp khó khăn không?
TP HCM mở rộng hỗ trợ đối tượng lao động tự do gặp khó khăn do dịch Covid-19

TP HCM mở rộng hỗ trợ đối tượng lao động tự do gặp khó khăn do dịch Covid-19

Chiều 19/7, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Thành phố Hồ Chí Minh có văn bản khẩn đề nghị Ủy ban nhân dân 21 quận, huyện và thành phố Thủ Đức rà soát, thống kê lao động tự do gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19.
Về vấn đề này, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội trả lời như sau:
Tại Điểm 12 Mục II Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 1/7/2021 của Chính phủ về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 quy định: Đối với lao động không có giao kết hợp đồng lao động (lao động tự do) và một số đối tượng đặc thù khác.
Chú thích ảnh
Hỗ trợ cho người bán vé số ở Sóc Trăng. Ảnh minh họa - Nguồn: TTXVN
Căn cứ điều kiện cụ thể và khả năng ngân sách của địa phương, các tỉnh, thành phố xây dựng tiêu chí, xác định đối tượng, mức tiền hỗ trợ nhưng mức hỗ trợ không thấp hơn 1.500.000 đồng/người/lần hoặc 50.000 đồng/người/ngày căn cứ theo thực tế số ngày tạm dừng hoạt động theo yêu cầu của địa phương.
Vì vậy, mẹ của ông Triệu hoặc công dân khác nếu thuộc đối tượng lao động tự do gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 có nhu cầu hỗ trợ cần liên hệ chính quyền địa phương để được hướng dẫn, giải quyết theo thẩm quyền.
Theo Cổng Thông tin Chính phủ
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*