H&M đóng cửa hàng lớn nhất tại Thượng Hải

Thứ Sáu, 24/06/2022 21:32 GMT+7

Thương hiệu thời trang H&M của Thụy Điển đã đóng cửa cửa hàng lớn nhất tại Thượng Hải, khi nhu cầu tiêu dùng giảm do việc phong tỏa nhằm kiểm soát dịch COVID-19 và tập đoàn này bị tác động trước sự phản đối nhằm vào các công ty từ chối sử dụng bông của vùng Tân Cương.   
H&M lên kế hoạch sa thải 1.000 nhân viên Tây Ban Nha

H&M lên kế hoạch sa thải 1.000 nhân viên Tây Ban Nha

Hãng thời trang H&M của Tây Ban Nha có kế hoạch cắt giảm trên 1.000 nhân viên tại quốc gia này, những người vốn đang được cho nghỉ phép vì tác động của đại dịch Covid-19.
Tập đoàn bán lẻ thời trang thời thượng lớn thứ hai thế giới bắt đầu hiện diện tại Trung Quốc vào năm 2007, với việc mở cửa hàng chính tại Thượng Hải và nhanh chóng phát triển. H&M có hơn 500 cửa hàng tại Trung Quốc đại lục vào năm ngoái, nhưng hiện danh sách các cửa hàng trên trang web chỉ còn 376, trong đó có cửa hàng lớn nhất tại Thượng Hải.
Dù gần một tháng đã qua kể từ khi Thượng Hải dỡ bỏ phong tỏa sau hai tháng thực hiện, người tiêu dùng vẫn chưa nhiệt tình quay lại các trung tâm thương mại.
Chú thích ảnh
Ảnh minh họa: THX/TTXVN
Người tiêu dùng Trung Quốc cũng nhanh chóng quay lưng với các sản phẩm của H&M sau khi một lá thư mà trong đó H&M bày tỏ quan ngại về những cáo buộc liên quan đến tình trạng cưỡng bức lao động tại Tân Cương được công bố vào năm 2021.
Các thương hiệu khác đã công khai từ bỏ việc sử dụng bông của Tân Cương như Zara, Nike và Adidas cũng bị ảnh hưởng khi người dân Trung Quốc kêu gọi tẩy chay và người nổi tiếng tại nước này từ chối hợp tác.
Tuy nhiên, sự phản đối với H&M, tập đoàn bán lẻ đầu tiên của nước ngoài bày tỏ lo ngại, đặc biệt gay gắt. Không như các thương hiệu khác, các sản phẩm của thương hiệu này vẫn vắng bóng tại các sàn thương mại điện tử lớn tại Trung Quốc như Tmall và JD.com.
Lê Minh/TTXVN (Theo Reuters)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TRIỂN LÃM HÓA THẠCH ĐẦU TIÊN
CÓ QUY MÔ LỚN NHẤT TẠI VIỆT NAM