Hai thành viên AR Saigon tham dự giải chạy Berlin Marathon

Thứ Hai, 30/09/2019 17:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- HLV Chí Hùng và HLV Nguyệt Đỗ đã đại diện cho cộng đồng chạy bộ quốc tế adidas Runners Saigon (AR Saigon) hoàn thành Berlin Marathon diễn ra vào ngày 29/9 vừa qua.
Huấn luyện chuyên nghiệp cho VĐV marathon dự VHM 2019

Huấn luyện chuyên nghiệp cho VĐV marathon dự VHM 2019

Sáng ngày 31/8, tại Hà Nội, BTC VHM 2019 đã tổ chức buổi chạy trải nghiệm cung đường và huấn luyện chạy cự ly dài do HLV Tang Tao đến từ Đại học Thể thao Bắc Kinh thực hiện.
Berlin Marathon là một trong những giải chạy lớn và danh giá nhất thế giới, được tổ chức lần đầu vào năm 1974 và diễn ra vào tháng 9 hàng năm với chặng đua dài 42,195km. Giải đấu còn được mệnh danh là giải chạy ghi nhận nhiều kỷ lục marathon thế giới nhất trong lịch sử.
Chú thích ảnh
Giải chạy Berlin Marathon diễn ra vào ngày 29/9 vừa qua.
HLV Chí Hùng và HLV Nguyệt Đỗ là hai đại diện của cộng đồng AR Saigon tham gia giải chạy Berlin Marathon. Nằm trong đội ngũ nòng cốt (Core Team) của AR Saigon, đồng hành từ những ngày mới thành lập, với kinh nghiệm cọ xát trên nhiều cuộc thi chạy cũng như niềm đam mê mãnh liệt dành cho chạy bộ. HLV Chí Hùng và HLV Nguyệt Đỗ được biết đến rộng rãi trong cộng đồng chạy bộ ở Việt Nam với những thành tích đáng nể và nhận được sự yêu mến, tín nhiệm của các thành viên AR Saigon nhờ vào sự nhiệt tâm trong việc huấn luyện.
Chú thích ảnh
HLV Nguyệt Đỗ chạy qua khu vực cổ vũ của adidas Runners

Thời tiết Berlin năm nay được đánh giá là vô cùng bất lợi cho cuộc đua, trong khi đường đua không quá rộng, lại có số lượng người tham dự “khủng”. Tất cả những yếu tố ngoại cảnh này đều ảnh hưởng rất nhiều đến thành tích của hai HLV. Tuy nhiên, với kinh nghiệm “chinh chiến” mọi loại thời tiết, địa hình ở những giải chạy marathon trước đó, cả hai HLV đều vượt qua những “chướng ngại vật” một cách xuất sắc với thành tích ấn tượng.
Đến với giải chạy danh giá Berlin Marathon, HLV Nguyệt Đỗ đặt mục tiêu đạt chuẩn Boston Marathon (3 giờ 30 phút). Không nằm ngoài mong đợi, cô đã cán đích với thành tích ấn tượng 3 giờ 25 phút 18 giây. Với HLV Chí Hùng, đây cũng là lần đầu tiên anh tham gia chạy ở nước ngoài. Anh đã thoải mái hoàn thành chặng đường chạy 42.195km của mình trong vòng 3 giờ 22 phút 33 giây.
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*