Grab đẩy mạnh các biện pháp phòng chống dịch COVID-19

Thứ Tư, 01/04/2020 20:19 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Grab tiếp tục đẩy mạnh triển khai hàng loạt biện pháp mới nhằm chung tay thực hiện nghiêm kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại Thông báo số 98/TB-VPCP ngày 14/3/2020 của Văn phòng Chính phủ cùng Chính phủ và cộng đồng phòng chống dịch COVID-19.
Tình hình dịch COVID-19 tại Việt Nam và thế giới cập nhật mới nhất: Thêm 6 ca mắc COVID-19

Tình hình dịch COVID-19 tại Việt Nam và thế giới cập nhật mới nhất: Thêm 6 ca mắc COVID-19

Báo Điện tử Thể thao và Văn hóa (TTXVN) tiếp tục cập nhật những diễn biến mới nhất của dịch bệnh COVID-19 trong nước từ các cơ quan chức năng.
Các biện pháp mới được triển khai bao gồm: quy định bắt buộc tất cả đối tác tài xế Grab phải mang khẩu trang đúng cách khi hoạt động tất cả các dịch vụ Grab; triển khai thử nghiệm chương trình phun khử khuẩn COVID-19 và chương trình lắp màn chắn phòng chống COVID-19 cho hàng trăm xe của đối tác tài xế GrabCar; hỗ trợ miễn phí thêm 15.000 khẩu trang cùng 15.000 bộ quà tặng an toàn GrabCare dành cho đối tác tài xế tại nhiều tỉnh thành khắp cả nước.
Chú thích ảnh
Chương trình phun khử khuẩn COVID-19 cho các đối tác GrabCar tại Hà Nội
Ngoài ra, Grab cũng đã và đang chủ động triển khai thêm nhiều hoạt động hỗ trợ đối tác tài xế 2 bánh và 4 bánh, với mục tiêu tiếp sức cho các đối tác trong nỗ lực mang đến những hành trình di chuyển an toàn trong mùa dịch. Đối với đối tác tài xế 2 bánh, từ ngày 20/3 đến 31/3, Grab tiếp tục triển khai phát 5.000 bộ quà tặng an toàn GrabCare bao gồm 1 đôi găng tay, 1 chai nước rửa tay diệt khuẩn và 2 tấm chắn mica miễn phí cho các đối tác tài xế xe 2 bánh tại khu vực TP.HCM, Hà Nội, Hải Phòng, Huế, Đà Nẵng, Nha Trang, và Phan Thiết.

Chú thích ảnh
Màn chắn phòng chống COVID-19 cho các đối tác tài xế GrabCar
Đây cũng là một trong những hoạt động nằm trong dự án “An toàn hơn mỗi ngày” mà Grab đang triển khai. Trước đó, Grab đã tích cực chủ động thực hiện nhiều biện pháp nhằm phòng chống sự lây lan của dịch COVID-19 như: phê duyệt khoản ngân sách tối thiểu 3 tỷ đồng nhằm hỗ trợ tài chính cho đối tác tài xế trong trường hợp đối tác dương tính nhiễm dịch COVID-19; trao tặng 100.000 khẩu trang y tế cho Bộ Y tế; hỗ trợ vận chuyển khẩu trang đến 7 tỉnh biên giới phía Bắc; trao tặng 50.000 khẩu trang và 30.000 bộ quà tặng an toàn cho đối tác tài xế.
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên