Giá vàng thế giới giảm mạnh chưa từng có trong 7 năm

Thứ Tư, 12/08/2020 12:20 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Các nhà đầu tư vàng đã tìm ra lý do để chốt lời và giá kim loại quý này đã lao dốc không phanh.
Giá vàng hôm nay: Các quỹ ETF dựa trên vàng mua ròng 166 tấn vàng

Giá vàng hôm nay: Các quỹ ETF dựa trên vàng mua ròng 166 tấn vàng

Giá vàng trong nước tính đến 6h30 sáng nay Chủ nhật 9/8, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC niêm yết giá vàng miếng ở mức 58,50 – 60,32 triệu đồng/lượng. Vàng SCJ giảm 2,25 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 2,1 đồng/lượng ở chiều bán ra
Giá vàng thế giới trải qua một phiên giao dịch tệ nhất trong hơn bảy năm qua khi có lúc giảm 5,3% trong phiên 11/8.
Khép phiên 11/8, giá vàng giao ngay giảm 5,2% xuống 1.921,5 USD/ounce, giảm mạnh từ mức cao kỷ lục 2.072,5 USD/ounce ghi nhận trong phiên cuối tuần trước và trên đà hướng đến ngày giao dịch tệ nhất kể từ tháng 6/2013. Giá vàng Mỹ giao kỳ hạn giảm 4,6% xuống 1.946,3 USD/ounce.
Theo cập nhật mới nhất vào lúc 10h50 theo giờ Hà Nội, giá vàng châu Á được niêm yết chỉ còn ở mức 1.899 USD/ounce.
Chú thích ảnh
Vàng lao dốc mạnh khi các nhà đầu tư đẩy mạnh chốt lời
Theo nhà phân tích Edward Moya tại công ty đầu tư Oanda, các nhà đầu tư vàng đã tìm ra lý do để chốt lời. Tại đây lý do quan trọng nhất là việc vào ngày hôm qua, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng nước này đã phê duyệt vaccine ngừa virus Corona đầu tiên trên thế giới.
Cùng với đó, việc số ca nhập viện COVID-19 có xu hướng giảm, kỳ vọng về gói kích thích kinh tế sắp được thông qua tại Mỹ, cũng như việc Tổng thống Trump cho biết đang xem xét nghiêm túc việc việc miễn thuế thu nhập vốn… cũng là các lý do khiến vàng trở nên "kém hấp dẫn" với các nhà đầu tư.
Trong khi đó tại Việt Nam, ở thời điểm 9h40, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 47,62 - 51,49 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). So với đầu giờ sáng, thương hiệu vàng này đã giảm 3 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và 1,45 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra so với đầu giờ sáng.
Thời điểm này, giá vàng SJC tại Tập đoàn Vàng bạc Phú Quý cũng được điều chỉnh giảm 2,5 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và 2 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra so với đầu giờ sáng. Còn so với cuối ngày hôm qua, giá vàng SJC tại doanh nghiệp này đã rẻ đi 5,5 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và 3,5 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra. Giá vàng SJC tại Phú Quý được niêm yết ở mức 48-52 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).
Tại Công ty Vàng bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu, giá vàng SJC cũng được điều chỉnh giảm 4,4 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và 3 triệu đồng/lượng so với cuối ngày hôm qua, niêm yết ở mức 48,8 - 52,5 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).
Như vậy, từ lúc mở cửa đầu ngày các doanh nghiệp kinh doanh vàng liên tục giảm giá kim loại quý với tốc độ điều chỉnh "không phanh". Khoảng cách chênh lệch giữa mua và bán cũng được nới rộng tới 4 triệu đồng/lượng. Đây là một khoảng cách đầy rủi ro đối với khách hàng.
Theo VTV
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay