Giá vàng hôm nay cập nhật mới nhất diễn biến thị trường

Thứ Hai, 11/01/2021 12:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Giá vàng trong nước, giá vàng thế giới hôm nay 11/1 được Thethaovanhoa.vn liên tục cập nhật những diễn biến mới nhất trên thị trường.
Giá vàng hôm nay 15/1 cập nhật mới nhất diễn biến thị trường

Giá vàng hôm nay 15/1 cập nhật mới nhất diễn biến thị trường

Giá vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 52,4 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 4,0 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước tính tới cuối giờ chiều 14/1.
Giá vàng châu Á sụt giảm phiên đầu tuần
Trong phiên giao dịch đầu tuần ngày 11/1, giá vàng tại trường châu Á sụt giảm  sau khi tăng hơn 4% vào phiên cuối tuần trước, giữa bối cảnh đồng USD mạnh lên và lãi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ vẫn ở mức cao, qua đó làm “lu mờ” sức hấp dẫn của các tài sản không sinh lời như vàng.
Cuối phiên giao dịch sáng ngày 11/1, giá vàng giao ngay giảm 0,2%, xuống 1.844,51 USD/ounce, sau khi chạm mức thấp nhất kể từ ngày 15/12 vào phiên trước đó. Giá vàng giao kỳ hạn lại tăng 0,5%, lên 1.844 USD/ounce.
Lãi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ vẫn neo ở mức cao sau khi Bộ Lao động Mỹ công bố báo cáo việc làm đáng thất vọng trong tháng 12/2020, làm dấy lên dự báo rằng Chính phủ Mỹ sẽ đẩy mạnh chi tiêu công để hỗ trợ nền kinh tế vốn bị tổn thương nặng nề bởi địa dịch COVID-19, qua đó giúp chỉ số đồng USD tăng 0,2%. Đồng USD mạnh khiến kim loại quý này trở nên đắt đỏ hơn đối với các nhà đầu tư đang nắm giữ các đồng tiền khác, trong khi lãi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ tăng cao cũng khiến chi phí cơ hội cho việc nắm giữ các tài sản không sinh lời như vàng cao hơn.
Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden cho biết, báo cáo việc làm tháng 12/2020 của Mỹ vừa công bố ngày 8/1 cho thấy người Mỹ cần được cứu trợ ngay lập tức và hành động  nhanh chóng sẽ giúp nền kinh tế đứng vững ngay cả khi thâm hụt tài chính.
Cũng trong phiên này, giá bạc giảm 1%, xuống 25,12 USD/ounce. Giá bạch kim cũng hạ 1,5%, xuống 1.048,61 USD/ounce. Trong khi giá palladium lùi 0,1%, xuống 2.368,31 USD/ounce.
Giá vàng tuột khỏi mốc 56 triệu đồng/lượng
Giá vàng trong nước sáng 11/1 tiếp tục giảm mạnh và đã tuột khỏi mốc 56 triệu đồng/lượng.
Mở cửa sáng nay, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 54,75 - 55,42 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 550 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và 600 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với cuối tuần qua.
Tại Tập đoàn Vàng bạc Phú Quý, giá vàng SJC cũng được điều chỉnh giảm 300 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và 250 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với cuối tuần qua, niêm yết ở mức 55 - 55,7 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).
Giá vàng, Giá vàng hôm nay, giá vàng 11/1, Giá vàng 9999, bảng giá vàng, Gia vang, giá vàng mới nhất, gia vang 9999, giá vàng cập nhật, giá vàng trong nước, gia vang 11/1
Thị trường vàng trong nước và thế giới vừa trải qua tuần giao dịch khá nhiều biến động. Theo giới phân tích, thị trường vàng đang trải qua một giai đoạn chuyển dịch lớn đối với nhiều nhà đầu tư và họ bắt đầu từ bỏ kênh “trú ẩn an toàn” này.
Với 3 phiên tăng, 3 phiên giảm, tính chung cả tuần qua, giá vàng SJC được các doanh nghiệp trong nước điều chỉnh tăng không đáng kể. Còn giá vàng thế giới đã mất gần 3,2% trong cả tuần giao dịch vừa qua. Yếu tố chính chi phối thị trường trong tuần là cuộc đua vào Thượng viện Mỹ tại bang Georgia.
Ông Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại công ty môi giới đầu tư OANDA, cho biết thị trường vàng đang trải qua một giai đoạn chuyển dịch lớn đối với nhiều nhà đầu tư và họ bắt đầu từ bỏ kênh “trú ẩn an toàn” này. Cùng với đó, thị trường trái phiếu Kho bạc Mỹ dự kiến sẽ đón nhận dòng tiền đổ vào khá mạnh mẽ, điều đó ảnh hưởng tương đối tới sức hấp dẫn của vàng. 
Theo ông Jeffrey Sica, người sáng lập công ty tư vấn Circle Squared Alternative Investments, kể từ khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đồng ý chuyển giao quyền lực một cách có trật tự, nhiều nhà đầu tư đã triển khai một số hoạt động chốt lời tạm thời. 
Nhiều nhà phân tích cũng nhận định một số nhà đầu tư có thể đã chuyển hướng dòng tiền sang đồng tiền kỹ thuật số bitcoin – vốn đã ghi nhận một đợt tăng giá ấn tượng trong thời gian gần đây.
Tỷ giá trung tâm tăng 6 đồng

Tỷ giá trung tâm giữa đồng Việt Nam (VND) và đô la Mỹ (USD) sáng 11/1 được Ngân hàng Nhà nước công bố ở mức 23.127 VND/USD, tăng 6 đồng so với cuối tuần qua.
Với biên độ +/-3% đang được áp dụng, tỷ giá trần mà các ngân hàng áp dụng hôm nay là 23.820 VND/USD và tỷ giá sàn là 22.433 VND/USD.
Tại các ngân hàng thương mại, sáng nay giá đồng USD ổn định và giá đồng Nhân dân tệ (NDT) giảm nhẹ.
Lúc 8 giờ 25 phút, giá USD tại Vietcombank niêm yết ở mức 22.950 - 23.160 VND/USD (mua vào - bán ra), tăng 10 đồng ở cả chiều mua và bán so với cuối tuần qua.
Tại BIDV, giá USD cũng được niêm yết ở mức 22.980 - 23.160 VND/USD (mua vào - bán ra), không đổi so với cuối tuần qua.
Giá đồng NDT tại BIDV cũng được niêm yết ở mức 3.513 - 3.613 VND/NDT (mua vào - bán ra), giảm 5 đồng ở cả chiều mua vào và bán ra so với cuối tuần qua.
Tại Vietinbank, giá đồng bạc xanh cũng được giữ nguyên so cuối tuần qua, niêm yết ở mức 22.923 - 23.158 VND/USD (mua vào - bán ra). 
Giá đồng NDT tại ngân hàng này được niêm yết ở mức 3.522 - 3.597 VND/NDT (mua vào - bán ra), giảm 7 đồng ở cả chiều mua vào và bán ra so với cuối tuần qua.
Nhóm P.V
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên