Giá vàng hôm nay 30/1 cập nhật mới nhất diễn biến thị trường

Thứ Bảy, 30/01/2021 10:19 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Giá vàng trong nước, giá vàng thế giới, giá vàng 9999, tỷ giá ngoại tệ hôm nay ngày 30/1 được Thethaovanhoa.vn liên tục cập nhật những diễn biến mới nhất trên thị trường.
Giá vàng hôm nay 6/2 cập nhật mới nhất diễn biến thị trường

Giá vàng hôm nay 6/2 cập nhật mới nhất diễn biến thị trường

Giá vàng trong nước, giá vàng thế giới, giá vàng 9999, tỷ giá ngoại tệ hôm nay ngày 6/2 được Thethaovanhoa.vn liên tục cập nhật những diễn biến mới nhất trên thị trường.
Giá vàng trong nước
Thị trường vàng trong nước vẫn chịu áp lực, có thể tăng giảm bất thường trong ngắn hạn. Trong khi xu hướng giảm của vàng thế giới vẫn chưa thể chấm dứt, giá vàng SJC trong nước có diễn biến bất ngờ, đảo chiều bật tăng từ 100.000 - 300.000 đồng/lượng.
Giá vàng tại thị trường trong nước sáng nay vẫn tăng nhẹ. Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 56,20 – 56,70 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).
Giá vàng, Giá vàng hôm nay, giá vàng 30/1, Giá vàng 9999, bảng giá vàng, Gia vang, giá vàng mới nhất, gia vang 9999, giá vàng trong nước, giá vàng cập nhật, tỷ giá, vàng
Công ty Bảo tín Minh Châu niêm yết tăng nhẹ ở mức giá 56,34 – 56,64 triệu đồng/lượng. Giá vàng 999,9, thương hiệu vàng Rồng Thăng Long và vàng trang sức hiện được niêm yết ở 54,49 - 55,14 triệu đồng/lượng.
Còn khoảng 3 tuần nữa đến ngày vía Thần Tài. Năm nay, ngày vía Thần Tài rơi vào ngày 21/2 tức ngày 10/1 âm lịch. Nhiều người quan niệm nếu mua vàng trong ngày này sẽ mang lại may mắn cho cả năm. Do đó, giá vàng trong ngày này thường tăng mạnh và các cửa hàng vàng lớn thường trong tình trạng khách xếp hàng để mua. Nhưng đây cũng là cơ hội cho những người sở hữu vàng để bán ra. Một số coi đây là dịp để mua vàng trước sau đó bán ra vào đúng ngày vía Thần Tài để hưởng chênh lệch.
Giá  vàng thế giới
Trên thị trường vàng thế giới, giá vàng giao ngay chốt phiên tại Mỹ giảm 1 USD xuống 1.843,6 USD/ounce.  Giá vàng tương lai giao tháng 3 trên sàn Comex New York tăng 2,8 USD lên 1.842 USD/ounce.
Các quan chức của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) cho biết FED sẽ duy trì mức lãi suất cho vay ở mức gần 0% và cam kết tiếp tục tăng cường mua trái phiếu chính phủ.
Vàng thường được xem là hàng rào chống lại lạm phát gây ra bởi các gói kích thích lớn. Giới chuyên gia phân tích cho rằng gói kích thích kinh tế của Mỹ, khả năng lạm phát tăng và những hành động tiếp theo của các ngân hàng trung ương toàn cầu sẽ là những yếu tố chính chi phối giá vàng. Đồng USD đã tăng 0,9% trong tháng này nhờ sự hỗ trợ từ lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ và dự đoán gói chi tiêu của Tổng thống Joe Biden sẽ không lớn như đề xuất trị giá 1.900 tỷ USD.
Giá vàng, Giá vàng hôm nay, giá vàng 30/1, Giá vàng 9999, bảng giá vàng, Gia vang, giá vàng mới nhất, gia vang 9999, giá vàng trong nước, giá vàng cập nhật, tỷ giá, vàng
Trong một diễn biến khác, giới đầu tư đang bán vàng nhiều hơn mua, cũng tạo sức ép lên giá vàng. Các quỹ đầu tư trên toàn cầu đã đồng loạt bán tới 1,33 tấn vàng chỉ trong 1 đêm. Quỹ giao dịch hoán đổi (ETF) vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust bán ròng phiên thứ hai liên tiếp, với khối lượng bán ra gần 4 tấn, giảm mức nắm giữ còn 1.169,2 tấn, lượng bán tổng cộng trong 2 phiên lên tới hơn 5 tấn.
Tuy nhiên, giới chuyên gia cho rằng, nếu các thị trường chứng khoán tiếp tục giảm, các nhà đầu tư sẽ chuyển hướng sang mua vàng trở lại. Sẽ có thêm các biện pháp tiền tệ và tài khóa được thực hiện trên toàn cầu. Có những lo ngại về giá trị của các thị trường chứng khoán, nợ công, do đó tình hình kinh tế vĩ mô vẫn rất có lợi cho vàng.
PNJ tiềm năng tăng trưởng dài hạn
Công ty cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (mã PNJ) vừa công bố báo cáo kết quả kinh doanh năm 2020 với doanh thu 17.511 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 1.069 tỷ đồng, tương ứng tăng 3% và giảm 10,4% so với cùng kỳ 2019. 
Riêng quý IV, kết quả kinh doanh của PNJ lại cho tín hiệu tích cực với doanh thu tăng gần 10% và lợi nhuận sau thuế đạt 427 tỷ đồng, tăng 10,1% mặc dù quý IV năm 2019 lợi nhuận ở mức cao và không bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Đóng góp vào tăng trưởng quý IV chủ yếu do tăng trưởng mạnh ở mảng bán lẻ trang sức vàng với mức tăng doanh thu đạt 22,8%, mảng vàng miếng và bán sỉ giảm nhẹ.
Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, PNJ đã chủ động điều tiết tốc độ mở mới cửa hàng, chủ yếu tập trung tận dụng khai thác thêm các địa điểm có vị thế tốt, đón đầu xu hướng khi thị trường hồi phục sau dịch.
Trong năm 2020, PNJ mở mới 29 cửa hàng và nâng cấp 8 cửa hàng PNJ. Lũy kế năm 2020, PNJ đang có 299 cửa hàng PNJ Gold, 33 cửa hàng PNJ Silver, 4 cửa hàng Cao Fine Jewellery, 3 cửa hàng PNJ Art; trong đó có 66 cửa hàng PNJWatch theo mô hình S-i-S. Hoàn thành mục tiêu tối ưu hóa doanh thu trên mỗi cửa hàng.
Các chuyên gia đến từ Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) cho rằng kết quả kinh doanh giữa bối cảnh thị trường trang sức vàng chịu ảnh hưởng từ COVID-19 là minh chứng rõ nét nhất cho những điểm nhấn nội tại của PNJ với chất lượng thương hiệu của nhà bán lẻ trang sức với hệ thống cửa hàng hàng đầu và năng lực sản xuất cũng như năng lực phân tích và dự báo thị hiếu khách hàng trong suốt quá trình phát triển và tiếp tục cải thiện với các giải pháp số hóa.
Với năng lực nội tại đang có, PNJ được định vị là đối tượng được hưởng lợi nhiều nhất với việc tiêu thụ trang sức tại Việt Nam kỳ vọng sẽ tăng trưởng cùng với xu hướng tăng trưởng mức thu nhập khả dụng bình quân.
Cùng với đó là xu hướng chuyển dịch sức mua từ các cửa hàng nhỏ lẻ sang các nhà bán lẻ có thương hiệu và chất lượng đồng nhất và triển vọng gia tăng thị phần từ chính một số chuỗi bán lẻ có thương hiệu không thể chống chọi với khó khăn phần nào do tác động của COVID-19", nhóm nghiên cứu của BVSC nhận định.
Các chuyên gia BVSC duy trì đánh giá khả quan về triển vọng tăng trưởng của PNJ trong tương lai nhờ các lợi thế nội tại cũng như tiềm năng từ thị trường bán lẻ trang sức hiện đại tại Việt Nam.
Nhóm nghiên cứu đến từ Công ty Chứng khoán Phú Hưng (PHS) cũng nhận định, tăng trưởng trong bối cảnh dịch COVID-19 đã cho thấy hiệu quả từ tiến trình làm mới quyết liệt của PNJ. Tiến trình tối ưu hóa mạng lưới bán lẻ theo cả chiều rộng và chiều sâu là một trong những biểu hiện rõ rệt.
Ban lãnh đạo PNJ cho biết Công ty có chiến lược tối ưu hóa doanh thu từng điểm bán và nhanh chóng có kế hoạch xử lý những cửa hàng chưa hiệu quả và linh hoạt mở rộng cửa hàng độc lập. Ngoài ra, PNJ cũng tận dụng cơ hội mặt bằng đắc địa và chi phí thấp trước COVID-19.
Các chuyên gia PHS dự báo trong năm 2021, PNJ vẫn sẽ tập trung chủ yếu vào những mảng kinh doanh cốt lõi như bán lẻ, bán sỉ và vàng miếng. Mảng xuất khẩu và khách hành doanh nghiệp chỉ tăng nhẹ nhờ sức mua thị trường chung phục hồi. Mảng bán sỉ kỳ vọng sẽ phục hồi trong năm 2021 nhờ sức mua chung của thị trường tăng sau khi vaccine chống COVID-19 được lưu hành rộng rãi.

Còn theo các chuyên gia của Công ty cổ phần Chứng khoán Agribank (Agriseco Research), trong các năm tới, PNJ còn nhiều tiềm năng để tăng trưởng bởi thị trường bán lẻ trang sức còn đang phân mảnh.
Theo thống kê không chính thức thì thị trường trang sức khá phân mảnh với gần 70% thị phần đang nằm trong tay các cửa hàng bán lẻ trang sức truyền thống ít có thương hiệu. Do đó, PNJ có thể tăng dần sự hiện diện của mình và mở rộng thị trường trong thời gian tới.
Bên cạnh đó, tiềm năng tăng trưởng thị trường chung vẫn khá lớn. Việt Nam là nước có thu nhập bình quân đầu người khá thấp và còn nhiều tiềm năng tăng trưởng, GDP được dự báo tăng trưởng thuộc hàng cao nhất thế giới trong các năm tới. Điều này sẽ thúc đẩy gia tăng tầng lớp trung lưu và nhu cầu các sản phẩm làm đẹp cao cấp.
PNJ là doanh nghiệp đầu ngành trang sức với tiềm năng tăng trưởng dài hạn trong các năm tới. Với mức nền lợi nhuận thấp trong 2020, Agriseco Research dự báo PNJ có thể đạt lợi nhuận 1400 tỷ đồng trong 2021, tăng trưởng 31%.
Giá vàng châu Á phiên 29/1 tăng nhẹ
Giá vàng châu Á được giao dịch trong biên độ hẹp phiên ngày 29/1, tuy nhiên kim loại quý này dự kiến ghi nhận mức giảm theo tháng do đồng USD mạnh lên đã làm giảm sức hấp dẫn của kim loại quý này.
Chiều 29/1, giá vàng giao ngay tăng nhẹ 0,2% lên 1.844,86 USD/ounce. Tính chung cả tuần này, giá vàng giao ngay đã giảm 0,5% và giảm 2,7% trong cả tháng 1/2021. Còn giá vàng kỳ hạn của Mỹ tăng 0,4% lên 1.847,90 USD/ounce.
Chiến lược gia thị trường Michael McCarthy thuộc CMC Markets cho hay vàng hầu như “dậm chân tại chỗ” trong lúc chờ đợi một "chất xúc tác" thích hợp. Theo ông McCarthy, việc Mỹ thông qua gói cứu trợ COVID-19, khả năng lạm phát tăng và một loạt động thái tiếp theo của các ngân hàng trung ương trên toàn cầu sẽ là yếu tố hỗ trợ giá vàng. Vàng vốn được coi là “kênh đầu tư an toàn” trong thời kỳ lạm phát tăng mạnh.
Giá vàng, Giá vàng hôm nay, giá vàng 30/1, Giá vàng 9999, bảng giá vàng, Gia vang, giá vàng mới nhất, gia vang 9999, giá vàng trong nước, giá vàng cập nhật, tỷ giá, vàng
Đồng USD đã tăng 0,9% trong năm nay nhờ lợi suất trái phiếu Mỹ tăng cao và kỳ vọng vào gói chi tiêu kích thích kinh tế của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden không lớn như mức 1.900 tỷ USD như đề xuất.
Giá bạc nhích nhẹ 0,1% lên 26,39 USD/ounce, sau khi tăng 4,5% trong phiên 28/1. Giá bạch kim giao ngay tăng 0,6% lên 1.077 USD/ounce, song dự kiến ghi nhận tuần giao dịch tồi tệ nhất trong bảy tuần. Giá palladium tăng 0,3% lên 2.340,70 USD/ounce. 
Tại Việt Nam, chiều ngày 29/1, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 56,25- 56,77 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).
Nhóm P.V
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên