Giá vàng hôm nay 13/12 cập nhật liên tục diễn biến thị trường

Chủ Nhật, 13/12/2020 07:52 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Giá vàng hôm nay 13/12 được Thethaovanhoa.vn liên tục cập nhật những diễn biến mới nhất trên thị trường trong nước và quốc tế.
Giá vàng hôm nay 19/12 cập nhật mới nhất diễn biến thị trường

Giá vàng hôm nay 19/12 cập nhật mới nhất diễn biến thị trường

Giá vàng hôm nay 19/12 được Thethaovanhoa.vn liên tục cập nhật những diễn biến mới nhất trên thị trường trong nước và quốc tế.
Giá vàng trong nước
Tại thị trường trong nước, giá vàng sáng chủ nhật ngày 13/12, vàng không có nhiều biến động so với thị trường hôm qua, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 54,55 - 55,17 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).
Giá vàng SJC tại Công ty Bảo Tín Minh Châu được doanh nghiệp niêm yết tại 54,75 - 55,20 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Thương hiệu vàng Rồng Thăng Long đang giao dịch ở 53,57 - 54,28 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).
Hệ thống kinh doanh Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 54,50 - 55,15 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).
Tại hệ thống kinh doanh của Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 54,55 - 55,15 triệu đồng/lượng, (mua vào – bán ra).
Giá vàng thế giới
Trên thị trường vàng thế giới, giá vàng giao ngay tại Mỹ tăng 3,1 USD lên 1.839,5 USD/ounce. Giá vàng tương lai giao tháng 1/2021 trên sàn Comex New York tăng 6,1 USD lên 1.841,3 USD/ounce.
Theo giới phân tích, kim loại quý đang dao động giữa sự lạc quan về vắc-xin ngừa Covid-19 và hy vọng gói kích thích kinh tế của Mỹ. Thông tin lạc quan về vắc-xin có thể tiếp tục khiến giá vàng đi xuống, đồng thời việc đồng Bitcoin tăng giá mạnh và các ngân hàng trung ương mạnh tay bán vàng cũng khiến cho đà phục hồi của vàng bị hạn chế.
Ngoài ra, sự hồi phục của đồng USD trong phiên sáng nay cũng một phần hạn chế đà tăng của giá vàng. Tỷ giá USD trên thị trường thế giới đạt 90.970 điểm, tăng 0.150 điểm, tương đương tăng 0.17%. Tuy nhiên, trong ngắn hạn khả năng Mỹ có thể thông qua gói hỗ trợ tài chính nhằm vực dậy nền kinh tế lại là thông tin có lợi cho giá vàng.
Một số nhà phân tích đã cảnh báo rằng, thị trường vàng đang nhanh chóng bước vào mùa nghỉ lễ, có nghĩa là khối lượng giao dịch giảm và biến động về giá sẽ mạnh hơn. Vàng đã tăng 21% trong năm nay, vì được nhiều người xem như là một "hàng rào" chống lạm phát và giảm giá tiền tệ, trong bối cảnh hàng loạt gói kích thích được tung ra để hồi sinh nền kinh tế bị ảnh hưởng bởi đại dịch.
Một số ý kiến khác cho rằng gói kích thích sẽ được đưa ra và đó sẽ là sự hỗ trợ cho vàng, bạc trong tương lai. Cùng với những nhận định vàng tăng cao hơn trong năm tới nhưng năm nay, vàng sẽ khá lộn xộn khi bước vào cuối năm.
Nhìn chung, nhiều chuyên gia cho rằng thị trường vàng chưa có nhiều biến động trong những ngày còn lại của năm 2020. Nhất là khi nhà đầu tư đang thận trọng hơn trước kỳ nghỉ lễ dài mùa Giáng sinh và đón năm mới 2021. Hơn nữa, lãi suất thấp và đồng USD vẫn suy yếu là những lực cản cho việc đi lên của vàng.
Vàng cần chất xúc tác rất mạnh để phá vỡ xu hướng giảm
Với những phiên tăng giảm đan xen, thị trường vàng trong nước và thế giới đã khép lại tuần giao dịch với mức tăng nhẹ. Dù vậy, theo giới phân tích, kim loại quý vẫn cần chất xúc tác rất mạnh để phá vỡ xu hướng giảm. 
Trong phiên đầu tuần, giá vàng trong nước và thế giới ít biến động giữa bối cảnh kỳ vọng vào gói kích thích mới của Mỹ đã lấn át tâm lý lạc quan về vắc-xin ngừa COVID-19 sắp được đưa ra thị trường.
Giá vàng, Giá vàng hôm nay, giá vàng 13/12, Giá vàng 9999, bảng giá vàng, Gia vang, giá vàng mới nhất, gia vang 9999, gia vang 13/12, giá vàng trong nước, tỷ giá, giá đô
Tuy nhiên, giá vàng thế giới đã tăng hơn 1% lên mức cao nhất trong hai tuần trong phiên giao dịch đêm 7/12. Yếu tố chính hỗ trợ giá vàng trong phiên này là thông tin các nhà lập pháp Mỹ tìm cách đạt được một thỏa thuận cung cấp các khoản cứu trợ bổ sung thông qua dự luật trị giá 908 tỷ USD. Giá vàng trong nước theo đó cũng tăng mạnh và vượt trên mốc 55 triệu đồng/lượng.
Đà tăng của kim loại quý bị chặn lại trong phiên 10/12 khi giá vàng thế giới rời khỏi mức “đỉnh” của hai tuần trong bối cảnh những diễn biến tích cực của vắc-xin ngừa dịch COVID-19 đã khích lệ các nhà đầu tư tìm đến những tài sản mang tính rủi ro hơn. Nhờ vậy, giá vàng trong nước cũng lùi về sát mốc 55 triệu đồng/lượng.
Phiên 11/12, giá vàng trong nước bất ngờ tăng mạnh dù giá vàng thế giới giảm. Điều này đã khiến chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới được nới rộng lên gần 4 triệu đồng/lượng. 
Cuối giờ sáng 12/12, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 54,75 - 55,27 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Còn tại Công ty Vàng bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu, giá vàng SJC được giao dịch mua vào - bán ra ở mức 54,76 - 55,09 triệu đồng/lượng. 
Tính chung cả tuần, giá vàng SJC được các doanh nghiệp trong nước điều chỉnh tăng nhẹ. Còn giá vàng thế giới tăng 0,2% trong cả tuần. 
Theo người phụ trách phân tích tại ActivTrades, Carlo Alberto De Casa, giá vàng đã không duy trì được đà phục hồi khi giảm xuống dưới ngưỡng 1.850 USD/ounce. 
Các thị trường cũng lo ngại khi Thủ tướng Anh Boris Johnson nói nước này cần chuẩn bị trước tình huống không đạt thỏa thuận thương mại với EU hậu Brexit.
Phó chủ tịch điều hành GoldMining Inc., Jeff Wright cho rằng, các nhà đầu tư vẫn thận trọng khi số ca mắc mới COVID-19 tăng và các yêu cầu đóng cửa kinh doanh được thực hiện quá gần với Giáng sinh. 
Tuần tới, giá vàng có thể biến động khi sự chú ý đang được hướng đến thỏa thuận ngân sách và gói kích thích lớn tại Mỹ. Ông Wright cho rằng, giá vàng có thể phản ứng nhanh trước sự tiến triển hay bế tắc.
Ông Wright nhận định giá vàng có thể quay lại mốc 1.900 USD/ounce vào cuối năm và cần các biện pháp kích thích cũng như sự hỗ trợ từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) để tăng cao hơn.
Bà Margaret Yang, chiến lược gia của DailyFX cho biết, sự tương quan giữa đồng USD và vàng đã trở lại khi tâm lý lạc quan về vắc-xin ngừa COVID-19 ít nhiều tác động tới các thị trường. Vàng cần một chất xúc tác rất mạnh để phá vỡ xu hướng giảm và đó có thể là chính sách ôn hòa của Fed hoặc một dự luật kích thích tài chính quy mô lớn hơn.

Giá vàng thế giới tuần qua đi lên khi các yếu tố bất ổn gia tăng
Giá vàng thế giới đi lên trong tuần giao dịch vừa qua, khi các nhà đầu tư mua tích cực vào kim loại quý này trước rủi ro do sự bế tắc về gói kích thích mới tại Mỹ, khả năng Anh ra khỏi Liên minh châu Âu (EU) mà không đạt thỏa thuận thương mại và những dấu hiệu về lạm phát giá hàng hóa tại Mỹ.   
Theo số liệu của tại Mỹ, giá vàng giao tháng 2/2021 tăng 6,2 USD, hay 0,3%, chốt phiên 11/12 ở mức 1.843,6 USD/ounce, sau khi giảm gần 0,1% trong phiên trước, xuống chốt phiên ở mức thấp nhất kể từ ngày 2/12. 
Giá vàng tăng trong phiên cuối tuần sau khi số liệu mới nhất về lòng tin tiêu dùng tại Mỹ được công bố. Theo số liệu của Đại học Michigan, chỉ số lòng tin tiêu dùng tại nước này tăng từ 76,9 trong tháng 11 lên 81,4 trong tháng 12. 
Về số liệu kinh tế khác của Mỹ, chỉ số giá của nhà sản xuất tăng chỉ 0,1% trong tháng 11, mức tăng thấp nhất trong bảy tháng.
Phó Chủ tịch điều hành GoldMining Inc., Jeff Wright, cho rằng các nhà đầu tư vẫn thận trọng khi số các mắc mới COVID-19 tăng và các yêu cầu đóng cửa kinh doanh được thực hiện quá gần Giáng Sinh. 
Trước đó, giá vàng đã giảm hơn 2% trong phiên ngày 9/12 giữa bối cảnh nhiều tiến triển về vắc-xin ngừa COVID-19 đã củng cố hy vọng về đà phục hồi kinh tế suôn sẻ hơn. Giá vàng giao ngay giảm 2,4% xuống 1.827,26 USD/ounce. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ giảm 1,9% xuống 1.838,50 USD/ounce.
Trong phiên 8/12, giá vàng tăng lên mức “đỉnh” của hai tuần khi ngày càng nhiều những dự đoán về khả năng Mỹ sẽ đưa ra một gói kích thích kinh tế mới nhắm ứng phó với những tác động của đại dịch COVID-19. Kết thúc phiên này, giá vàng giao ngay tăng 0,4%, lên 1.871,65 USD/ounce, sau khi chạm mức 1.875,07 USD/ounce- mức cao nhất kể từ ngày 23/11- vào giữa phiên. Giá vàng Mỹ giao kỳ hạn cũng tiến 0,5%, lên 1.874,90 USD/ounce. Trong phiên trước đó (7/12), giá vàng thế giới đã tăng hơn 1% lên mức cao nhất trong hai tuần, được củng cố bởi kỳ vọng về gói kích thích kinh tế mới ở Mỹ. Phiên này, giá vàng giao ngay tăng hơn 1,3% ở 1.860,49 USD/ounce. Giá vàng Mỹ giao kỳ hạn cũng tăng 1,4% ở mức 1.866 USD/ounce.
Trong cả tuần, giá vàng tăng 0,2%. 
Theo người phụ trách phân tích tại ActivTrades, Carlo Alberto De Casa, giá vàng đã không duy trì được đà phục hồi, khi giảm trở lại xuống dưới ngưỡng 1.850 USD/ounce.  
Trong khi đó, các cuộc đàm phán về gói kích thích mới tại Mỹ vẫn bế tắc, nhưng Thượng viện ngày 11/12 ít nhất đã thông qua dự luật chi tiêu trong một tuần, đưa lên Tổng thống Donald Trump ký thành luật, ngăn chặn việc chính phủ bị đóng cửa một phần.
Các thị trường cũng lo ngại khi Thủ tướng Anh Boris Johnson nói nước này cần chuẩn bị trước tình huống không đạt thỏa thuận thương mại với EU hậu Brexit, chỉ việc Anh rời EU.
Ông Wright cho rằng tuần tới, giá vàng dự báo có thể phản ứng nhanh trước sự tiến triển hay bế tắc, trong bối cảnh sự chú ý đang được hướng đến thỏa thuận ngân sách và gói kích thích lớn tại Mỹ. Chuyên gia phân tích này nhận định giá vàng có thể quay lại mốc 1.900 USD/ounce vào cuối năm và cần các biện pháp kích thích cũng như sự hỗ trợ từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ để tăng cao hơn.
Nhóm P.V
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên