Giá vàng đi xuống, lực mua và bán đều giảm

Thứ Bảy, 28/11/2020 20:28 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Giá vàng hôm nay 28/11 sẽ được Thethaovanhoa.vn cập nhật liên tục những diễn biến mới nhất trên thị trường vàng trong nước và quốc tế.
Giá vàng hôm nay 3/12 cập nhật mới nhất

Giá vàng hôm nay 3/12 cập nhật mới nhất

Giá vàng hôm nay 3/12 được Thethaovanhoa.vn liên tục cập nhật những diễn biến mới nhất trên thị trường trong nước và quốc tế.
Thị trường trong nước
Giá vàng tại thị trường trong nước lên xuống thất thường khó đoán khiến lực mua và bán đều giảm, giới đầu tư đang chững lại do nghi ngại giá vàng thế giới có thể giảm tiếp, trong khi người giữ vàng do mua vào khi giá cao lại kỳ vọng ở mức giá cao hơn.
Sau những phiên giảm trước đó, mở đầu phiên giao dịch thứ 7 ngày 28/11, giá vàng thế giới lại quay đầu nhích lên từng bước nhỏ, trụ ở mức giá trên dưới 1.810 USD/ounce, giá vàng trong nước bật tăng.
Giá vàng, Giá vàng hôm nay, Giá vàng 9999, giá vàng 28/11, bảng giá vàng, Gia vang, gia vang 9999, gia vang 28/11, giá vàng mới nhất, giá vàng trong nước, bang gia vang
Cụ thể, Công ty Bảo Tín Minh Châu điều chỉnh tăng 100.000 đồng/lượng, giá vàng SJC hiện niêm yết ở 54,40 - 54,92 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Giá thương hiệu vàng Rồng Thăng Long hiện đang niêm yết giá tại 53,09 – 53,79 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).
Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng ở mức 54,43 – 54,79 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng trung bình 100.000 đồng/lượng ở hai chiều mua - bán so với đóng cửa phiên giao dịch liền trước.
Tại Hệ thống kinh doanh của DOJI niêm yết giá vàng ở mức 54,40 - 54,90 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra) so với chốt phiên giao dịch liền trước.
Giá vàng thế giới ghi nhận tuần giảm sâu nhất kể từ cuối tháng 9/2020
Giá vàng thế giới lao dốc xuống mức thấp nhất của 5 tháng trong phiên 27/11 và đánh dấu tuần giảm mạnh nhất kể từ cuối tháng 9/2020, khi giới đầu tư ngày càng lạc quan về đà phục hồi kinh tế toàn cầu nhờ triển vọng về vắc-xin ngừa COVID-19 và quá trình chuyển giao quyền lực có vẻ tương đối êm thấm tại Nhà Trắng.
Phiên này, giá vàng giao ngay giảm 1,3% xuống 1.787,46 USD/ounce vào lúc 1 giờ 15 phút (sáng 28/11 theo giờ Việt Nam), sau khi đã có thời điểm rơi xuống mức thấp nhất kể từ ngày 6/7 là 1.773,10 USD/ounce.
Giá vàng Mỹ giao kỳ hạn cũng giảm 1,3% xuống khép phiên ở mức 1.781,90 USD/ounce.
Nhà phân tích Craig Erlam của công ty tư vấn tài chính OANDA cho biết, ngay sau khi giá vàng rơi xuống dưới mức 1.800 USD/ounce quan trọng, làn sóng bán tháo trên thị trường đã được kích hoạt. Rất có thể giá vàng sẽ còn rơi xuống ngưỡng 1.750 USD/ounce khi có những yếu tố khá bất lợi như các thông tin lạc quan về vắc-xin ngừa COVID-19.
Giá vàng, Giá vàng hôm nay, Giá vàng 9999, giá vàng 28/11, bảng giá vàng, Gia vang, gia vang 9999, gia vang 28/11, giá vàng mới nhất, giá vàng trong nước, bang gia vang
Tạo thêm áp lực đi xuống cho giá vàng phiên này là thị trường chứng khoán Mỹ hướng tới những mức cao kỷ lục nhờ tâm lý lạc quan về vắc-xin ngừa COVID-19. Việc giới đầu tư đặt cược vào một môi trường thương mại toàn cầu ôn hòa hơn dưới thời Chính quyền của ông Joe Biden cũng tạo đà đi lên mạnh mẽ cho chứng khoán trong phiên này.
Nhìn chung, giá vàng đã có một tuần không thuận lợi khi có tới 3 phiên giảm mạnh, 1 phiên đi ngang và 1 phiên nghỉ lễ.
Ngay trong phiên đầu tuần 23/11, giá vàng đã rời khỏi dưới mức 1.850 USD/ounce quan trọng và có lúc giảm 2,2% xuống mức thấp nhất kể từ ngày 21/7 là 1.830,19 USD/ounce. Điều này là do báo cáo hoạt động kinh doanh của Mỹ tốt hơn mong đợi và các kết quả thử nghiệm vắc-xin ngừa dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đầy hứa hẹn đã thúc đẩy hy vọng về một sự phục hồi nhanh hơn cho kinh tế toàn cầu.
Sang phiên 24/11, đà giảm tiếp tục và giá vàng có lúc rơi xuống mức thấp nhất bốn tháng là 1.800,01 USD/ounce. Ông David Meger, Giám đốc mảng giao dịch kim loại tại High Ridge Futures, cho biết, sự lạc quan hơn về nền kinh tế, dựa trên những tiến triển tích cực của việc nghiên cứu vắc-xin ngừa dịch COVID-19, đã đưa nhiều nhà đầu tư ra khỏi trạng thái trú ẩn an toàn, qua đó khiến giá vàng đi xuống. 
Giá vàng thế giới đi ngang trong phiên 25/11 sau khi Bộ Lao động Mỹ thông báo số đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần qua đã tăng lên 778.000 đơn, so với mức 748.000 đơn trong tuần trước đó. Thông tin này phần nào khiến nhà đầu tư thận trọng và chú ý hơn tới các kim loại quý như vàng.  
Thị trường Mỹ nghỉ Lễ Phục sinh trong phiên 26/11. Và với mức giảm hơn 1% trong phiên cuối tuần 27/11, giá vàng thế giới đã giảm khoảng 4,5% và đánh dấu tuần mất giá cao nhất kể từ tuần kết thúc vào ngày 25/9. Còn tính từ mức cao kỷ lục hồi tháng Tám, giá vàng đã giảm khoảng 300 USD.
Nhà phân tích Bernard Dahdah của ngân hàng đầu tư Natixis cho biết, các thị trường đang tin tưởng rằng Chính quyền của ông Biden sẽ có cách tiếp cận bình tĩnh hơn trong quan hệ thương mại với các nước khác như Trung Quốc. Và điều đó đang được phản ánh trên thị trường chứng khoán.
Tuy nhiên, chuyên gia Dahdah lưu ý rằng với lãi suất vẫn ở mức cực thấp và còn nhiều triển vọng cho một gói kích thích kinh tế lớn tại Mỹ, giá vàng sẽ vẫn vững trong dài hạn.
Quỹ đạo dài hạn của vàng có thể vẫn khá tích cực

Thị trường vàng trong nước và thế giới vừa trải qua một tuần giảm khá mạnh. Mặc dù vậy, giới phân tích vẫn cho rằng quỹ đạo của vàng có thể vẫn khá tích cực trong dài hạn.
Trong phiên đầu tuần, giá vàng trong nước ổn định trên mốc 56 triệu đồng/lượng trong bối cảnh giá vàng châu Á tăng nhẹ nhờ đồng USD yếu hơn và tâm lý nhà đầu tư kỳ vọng vào các biện pháp kích thích kinh tế của Mỹ nhằm giảm bớt tác động xấu từ đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Giá vàng, Giá vàng hôm nay, Giá vàng 9999, giá vàng 28/11, bảng giá vàng, Gia vang, gia vang 9999, gia vang 28/11, giá vàng mới nhất, giá vàng trong nước, bang gia vang
Sang phiên 24/11, giá vàng trong nước bất ngờ giảm mạnh và tuột khỏi mốc 56 triệu đồng/lượng. Giá vàng thế giới rơi xuống mức thấp nhất của bốn tháng trong phiên giao dịch đêm 23/11, do báo cáo hoạt động kinh doanh của Mỹ tốt hơn mong đợi và các kết quả thử nghiệm vắc-xin ngừa dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đầy hứa hẹn đã thúc đẩy hy vọng về một sự phục hồi nhanh hơn cho kinh tế toàn cầu. 
Kim loại quý tiếp tục lao dốc và mất mốc 55 triệu đồng/lượng trong phiên 25/11 khi giá vàng thế giới giảm mạnh trong bối cảnh hoạt động chuyển giao vào Nhà Trắng của ông Joe Biden chính thức bắt đầu và sự lạc quan về vắc-xin ngừa COVID-19 đã làm lu mờ sức hấp dẫn của vàng như là “kênh đầu tư an toàn”.
Hai phiên tiếp theo đó, kim loại quý trong nước giao dịch ổn định quanh mức 55 triệu đồng/lượng trong bối cảnh giá vàng thế giới vững giá, giữa bối cảnh các nhà đầu tư gia tăng sự hoài nghi về tính hiệu quả của các loại vắc-xin ngừa COVID-19, song giá kim loại quý này vẫn ghi dấu tuần giảm thứ ba.
Phiên cuối tuần 28/11, giá vàng thế giới lao dốc xuống mức thấp nhất của 5 tháng trong phiên 27/11 và đánh dấu tuần giảm mạnh nhất kể từ cuối tháng 9/2020, khi giới đầu tư ngày càng lạc quan về đà phục hồi kinh tế toàn cầu nhờ triển vọng về vắc-xin ngừa COVID-19 và quá trình chuyển giao quyền lực có vẻ tương đối êm thấm tại Nhà Trắng. Giá vàng trong nước theo đó cũng lùi xa mốc 55 triệu đồng/lượng.
Cuối giờ sáng 28/11, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 54 - 54,57 triệu đồng (mua vào - bán ra). Còn tại Công ty Vàng bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu, giá vàng SJC được giao dịch mua vào - bán ra ở mức 54,43 - 54,79 triệu đồng/lượng. Tính chung cả tuần, giá vàng SJC được các doanh nghiệp trong nước điều chỉnh giảm khoảng gần 2 triệu đồng/lượng. 
Giá vàng thế giới cũng đánh dấu tuần giảm mạnh nhất kể từ cuối tháng 9/2020, khi giới đầu tư ngày càng lạc quan về đà phục hồi kinh tế toàn cầu nhờ triển vọng về vắc-xin ngừa COVID-19 và quá trình chuyển giao quyền lực có vẻ tương đối êm thấm tại Nhà Trắng.
Nhà phân tích Craig Erlam của công ty tư vấn tài chính OANDA cho biết, ngay sau khi giá vàng rơi xuống dưới mức 1.800 USD/ounce quan trọng, làn sóng bán tháo trên thị trường đã được kích hoạt. Rất có thể giá vàng sẽ còn rơi xuống ngưỡng 1.750 USD/ounce khi có những yếu tố khá bất lợi như các thông tin lạc quan về vắc-xin ngừa COVID-19.
Nhà phân tích Bernard Dahdah của ngân hàng đầu tư Natixis cho biết, các thị trường đang tin tưởng rằng Chính quyền của ông Biden sẽ có cách tiếp cận bình tĩnh hơn trong quan hệ thương mại với các nước khác như Trung Quốc. Điều đó đang được phản ánh trên thị trường chứng khoán. Tuy nhiên, chuyên gia Dahdah lưu ý rằng với lãi suất vẫn ở mức cực thấp và còn nhiều triển vọng cho một gói kích thích kinh tế lớn tại Mỹ, giá vàng sẽ vẫn vững trong dài hạn.
Bên cạnh đó, các nhà đầu tư đang đẩy mạnh mua vào vàng khi tin rằng nền kinh tế sẽ phục hồi vào năm 2021. Tuy nhiên, đồng USD suy yếu và kỳ vọng vào việc chuyển giao quyền lực tại Nhà Trắng cho ông Joe Biden đã hạn chế bớt đà giảm của giá vàng, khi những thông tin tích cực về vắc-xin ngừa dịch COVID-19 đã thúc đẩy nhu cầu đối với các tài sản rủi ro. 
Tuy vậy, các chuyên gia khác cho biết, quỹ đạo dài hạn của vàng vẫn khá tích cực, khi giá vàng vẫn có thể tăng khoảng 19% nhờ sức hút của nó trong việc ngăn chặn lạm phát và suy giảm tiền tệ được thúc đẩy bởi các biện pháp kích thích kinh tế chưa từng có trên toàn cầu. Vàng có thể đạt mức cao mới vào năm 2021 khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có khả năng sẽ tăng lãi suất và đồng USD sẽ suy yếu.
Nhóm P.V
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên