'Giá tiền ảo có thể rớt về 0'

Chủ Nhật, 17/01/2021 08:45 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Các nhà đầu tư có thể đánh mất tất cả số tiền của mình khi đầu tư vào tiền ảo. Đây là cảnh báo rất đáng chú ý mới được Bloomberg trích từ UBS Global Wealth Management - một trong những quỹ quản lý tài sản lớn nhất thế giới.
Ngân hàng Nhà nước: Không chấp nhận các loại tiền ảo tại Việt Nam

Ngân hàng Nhà nước: Không chấp nhận các loại tiền ảo tại Việt Nam

Ngày 22/9, trả lời phóng viên Thông tấn xã Việt Nam về các hoạt động của tiền ảo, ông Nghiêm Thanh Sơn, Phó Vụ trưởng Vụ Thanh toán của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tái khẳng định, Ngân hàng Nhà nước không chấp nhận các loại tiền ảo là tiền tệ cũng như là phương tiện thanh toán hợp pháp tại Việt Nam.
"Trước những quy định ngày càng chặt chẽ hơn cùng các sản phẩm tiền ảo do chính các ngân hàng trung ương phát hành, không gì đảm bảo rằng giá của những đồng tiền ảo lớn hiện nay có thể tránh được nguy cơ giảm về 0", UBS Global Wealth Management cảnh báo.
Cũng theo UBS Global Wealth Management, khi mà phố Wall chạy theo đà tăng "điên cuồng" của Bitcoin thì giá của các loại tiền ảo có thể tăng trong thời gian tới. Song ngành công nghiệp tiền ảo hoàn toàn có thể đối mặt với những rủi ro lớn trong dài hạn
Chú thích ảnh
UBS Global Wealth Management cảnh báo các loại tiền ảo đối diện nhiều rủi ro trong dài hạn. Ảnh: Bloomberg
"Theo quan điểm của chúng tôi, rất ít có những đảm bảo là tiền ảo sẽ không rớt giá về 0 khi một phiên bản tiền ảo thiết kế tốt hơn được đưa ra hoặc những thay đổi về quy chế giám sát khiến tâm lý của nhà đầu tư thay đổi.
Netscape và Myspace là ví dụ về những ứng dụng đã từng rất phổ biến nhưng rồi cuối cùng lại biến mất", Giám đốc đầu tư phụ trách các thị trường mới nổi Michael Bolliger – một thành viên thực hiện báo cáo mới được UBS Global Wealth Management công bố.
Việc Bitcoin lao dốc mạnh sau khi lập kỷ lục tiến sát mốc 42.000 USD đang gây ra những cuộc tranh luận lớn giữa các nhà đầu tư và quản lý tiền tệ. Trong khi các nhà đầu tư nổi tiếng bao gồm Paul Tudor Jones và Stan Druckenmiller tham gia ngày các nhiều hơn thị trường tiền ảo, thì một số khác lại cho rằng loại tiền này là là một trò cờ bạc, bê bối và gian lận.
Chú thích ảnh
Theo UBS Global Wealth Management, các nhà đầu tư vào tiền điện tử nê giới hạn quy mô đầu tư ở mức mà họ có thể đủ khả năng để mất trắng
Giống như hầu hết các công ty khác, UBS Global Wealth Management hoài nghi về tiện ích trong thế giới thực của các token ảo. Song hiện, nhiều nhà đầu tư khác đang đặt mục tiêu giá đầy tham vọng vào Bitcoin. Như Scott Minerd tại Guggenheim Investments cho biết Bitcoin có thể trị giá khoảng 400.000 đô la. Trong khi các chiến lược gia tại JPMorgan Chase & Co. dự báo Bitcoin có thể lên mức 146.000 USD.
"Các nhà đầu tư vào tiền điện tử nê giới hạn quy mô đầu tư ở mức mà họ có thể đủ khả năng để mất trắng", UBS Global Wealth Management cảnh báo.
Hiện theo CoinDesk, Bitcoin có giá trị khoảng 36.420 USD.
Theo VTV
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO