Đẩy mạnh phát triển vườn thảo dược ở Hòa Bình

Chủ Nhật, 15/05/2022 12:32 GMT+7

HH Group mạnh dạn đầu tư phát triển nghề ươm cây dược liệu với mong muốn nâng cao thu nhập, tận dụng lợi thế đất đai, thổ nhưỡng ở một số địa phương tỉnh Hòa Bình.
Nhân sự kiện Phiên chợ vùng cao Hòa Bình năm 2022 diễn ra từ ngày 13/5 đến ngày 17/5 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm tỉnh Hòa Bình, Công ty CP Bất động sản Huy Hoàng (HH Group) vừa công bố dự án vườn thảo dược - tiểu dự án "Phát triển kinh tế nông, lâm nghiệp bền vững gắn với bảo vệ rừng và nâng cao thu nhập cho người dân" trong Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030, giai đoạn 1 từ 2021-2025 do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xây dựng kế hoạch, các địa phương triển khai thực hiện Quyết định số 1719/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ngày 14/10/2021.
Nhận thấy mô hình ươm trồng cây dược liệu đem lại hiệu quả kinh tế cao, có ích cho sức khỏe, có tiềm năng phát triển thương mại, HH Group mạnh dạn đầu tư phát triển nghề ươm cây dược liệu với mong muốn nâng cao thu nhập, tận dụng lợi thế đất đai, thổ nhưỡng ở địa phương.
Chú thích ảnh
Bà Lã Thị Nguyệt Anh - Chủ tịch HH Group chia sẻ về dự án vườn dược liệu
Tại sự kiện, bà Lã Thị Nguyệt Anh - Chủ tịch HH Group, cho biết: “Huy Hoàng là đơn vị tiên phong trong việc xây dựng hệ sinh thái xanh, với những dịch vụ, sản phẩm chuẩn xanh. Thế nên các vấn đề liên quan đến môi trường, nông nghiệp xanh luôn được HH Group quan tâm và ưu tiên hàng đầu.
Dự án trồng và sản xuất những dược liệu quý, đa dạng chủng loại hứa hẹn sẽ mang đến một hướng đi mới, mang lại lợi nhuận tốt cũng như giúp bà con tại vùng đất xanh Hòa Bình xóa đói giảm nghèo”.
Chú thích ảnh
Ông Bùi Văn Dũng - Giám đốc HH Group chia sẻ về những ưu đãi thu hút khách du lịch đến với Hòa Bình
“Thời gian qua, cùng với việc phát triển du lịch nghỉ dưỡng, bất động sản, Huy Hoàng mở rộng sang lĩnh vực khai thác dược liệu, nhằm mục tiêu giải quyết tạo công ăn việc làm, khai thác tiềm năng sẵn có, khai thác sản phẩm về rừng.
Huy Hoàng có những ưu đãi thu hút khách du lịch, đặc biệt trong thời gian Hòa Bình tổ chức phiên chợ vùng cao năm 2022. Chẳng hạn, du khách tới nghỉ dưỡng sẽ được sử dụng miễn phí dược liệu sản phẩm của công ty, hoặc chúng tôi cũng tổ chức những tour thăm quan không thu phí để du khách có những trải nghiệm an toàn nhưng thú vị và đáng nhớ khi đến với Hòa Bình” - ông Bùi Văn Dũng - Giám đốc tập đoàn HH Group chia sẻ thêm.
T.H
 
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA