Chiều 10/6, giá vàng châu Á đi xuống

Thứ Năm, 10/06/2021 16:06 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trong phiên giao dịch chiều 10/6, giá vàng tại thị trường châu Á đi xuống, trước đà tăng của đồng USD. Bên cạnh đó, các nhà đầu tư đang có tâm lý chờ đợi trước thềm cuộc họp của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) và báo cáo về tình hình lạm phát tại Mỹ.
Giá vàng hôm nay 12/6: Cập nhật diễn biến mới nhất trên thị trường

Giá vàng hôm nay 12/6: Cập nhật diễn biến mới nhất trên thị trường

Giá vàng trong nước, giá vàng thế giới, giá vàng 9999, tỷ giá ngoại tệ hôm nay 12/6 được Thethaovanhoa.vn liên tục cập nhật những diễn biến mới nhất trên thị trường.
Vào lúc 14 giờ 12 phút ngày 10/6 (theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay giảm 0,2% xuống 1.884,18 USD/ounce.
Phiên này, chỉ số đồng USD tăng lên gần 90,195, khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với những nhà đầu tư nắm giữ đồng tiền khác. Nhà phân tích Jigar Trivedi, tại Anand Rathi Shares, có trụ sở ở Mumbai, nhận định thị trường đang chờ Mỹ công bố Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) và ECB công bố kết quả cuộc họp.
Chú thích ảnh
Một cửa hàng vàng. Ảnh: AFP/TTXVN
Hiện nay, mọi “con mắt” đều đổ dồn vào số liệu lạm phát tại Mỹ sau khi báo cáo tháng trước cho thấy giá tiêu dùng trong tháng Tư tăng mạnh nhất trong gần 12 năm. Các nhà kinh tế ước tính CPI của Mỹ tăng 0,4% trong tháng Năm.
Bên cạnh đó, các nhà đầu tư cũng đang theo dõi số liệu về số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần của Mỹ để có thêm manh mối về đà phục hồi của thị trường lao động tại nền kinh tế lớn nhất thế giới.
Nhà phân tích Kyle Rodda của IG Market dự báo trong ngắn hạn, giá vàng vẫn nhận được hỗ trợ và kim loại quý này sẽ vượt 1.900 USD/ounce.
Tại Việt Nam, chiều 10/6, giá vàng SJC trên thị trường Hà Nội được Công ty Vàng Bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 56,65 - 57,27 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).
Trà My/TTXVN (Theo Reuters)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay