Bài học dinh dưỡng trong suất ăn tại Trại hè ILA 'Summer Over The Moon'

Thứ Tư, 15/05/2019 16:23 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Một bữa ăn vừa ngon miệng vừa đầy đủ dinh dưỡng thiết yếu và không chứa những thành phần gây hại là ưu tiên hàng đầu khi xây dựng thực đơn cho Trại hè ILA “Summer Over The Moon” năm nay.
Trại hè đột phá giúp trẻ nâng tầm bản lĩnh

Trại hè đột phá giúp trẻ nâng tầm bản lĩnh

Nằm trong giai đoạn chuyển tiếp giữa thời kỳ trẻ con và thời kỳ trưởng thành, các cô cậu bé tuổi teen (từ 11-16 tuổi) luôn muốn tự lập và khẳng định bản lĩnh của mình.
Mỗi bữa ăn là một bài học
Theo báo cáo của Viện Dinh dưỡng Quốc gia năm 2018, tình trạng béo phì ở trẻ em Việt Nam đang tăng nhanh, đặc biệt là tại những thành phố lớn. Cụ thể, tỷ lệ trẻ em thừa cân, béo phì tại Hà Nội và TPHCM đều ở mức trên 40%. Trong khi đó, “Healthy food” - hế độ ăn uống lành mạnh - đang là xu hướng ăn uống và dinh dưỡng phát triển mạnh trên thế giới.
Trước thực tế đó, đội ngũ chuyên gia của ILA đã hợp tác cùng đơn vị cung cấp suất ăn dinh dưỡng hàng đầu Việt Nam để nghiên cứu và phát triển ra thực đơn Trại hè với hai mục tiêu chính: vừa thơm ngon và đủ tiêu chuẩn dinh dưỡng cho sự phát triển của trẻ.
Chú thích ảnh
Do vậy, tất cả khẩu phần ăn tại Trại hè ILA đều được cân đo kỹ lưỡng hàm lượng các chất cần thiết cho sự phát triển toàn diện của trẻ: 30% chất đạm (protein), 30% rau củ (chất xơ), 30% ngũ cốc nguyên cám (whole grain). Tỷ lệ và thành phần này giúp cho trẻ vừa phát triển cơ và xương rắn chắc, vừa giảm nguy cơ béo phì và hàng loạt bệnh liên quan lại vừa đủ năng lượng cho một ngày sôi động.
Ngoài ra, tất cả sản phẩm nước uống có đường sẽ được thay thế hoàn toàn bằng nước ép nguyên chất, sử dụng “đường” tự nhiên từ nước dừa. Tất cả đều được tính toán và thiết kế hợp lí cho một lộ trình học tập, ăn uống phù hợp cho quá trình vận động và sự phát triển toàn diện của học sinh ở mọi lứa tuổi.
Chú thích ảnh
Dinh dưỡng và thể thao

Bên cạnh suất ăn dinh dưỡng, Trại hè “Summer Over The Moon” còn xây dựng cho trẻ những hoạt động thể chất ngoài trời đa dạng để trẻ trở nên khỏe mạnh, năng động. Theo nghiên cứu quốc tế, các bạn trẻ hay vận động và sống lành mạnh sẽ tiếp thu thông tin tốt hơn 30% so với các bạn khác. Vì vậy, thể thao không chỉ là một hoạt động trong mùa hè mà còn là một môn học quan trọng không kém tiếng Anh, Toán hay Khoa học.
Mỗi tuần, trẻ sẽ được tham gia vào các lớp học bóng đá hoặc bóng rổ sôi động cùng đội ngũ huấn luyện viên chuyên nghiệp đến từ các rtung tâm thể thao hàng đầu Việt Nam. Bên cạnh đó, trẻ còn được tham gia vào các chuyến thăm quan nông trại với hàng loạt hoạt động thú vị như thả lưới bắt cá, chăm sóc cừu và dê… Không chỉ tăng cường vận động và thể chất mà các hoạt động như vậy còn giúp trẻ tìm hiểu và khám phá cuộc sống bên ngoài ở những khía cạnh mới mẻ, tăng cường tình yêu thiên nhiên và môi trường.
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*