adidas khởi động cuộc thi 'Việt Nam Đồng Hiện'

Thứ Năm, 13/05/2021 16:42 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - adidas chính thức phát động cuộc thi “Việt Nam Đồng Hiện” kêu gọi cộng đồng những người sáng tạo cùng adidas họa nên chất Việt qua các tác phẩm nghệ thuật độc đáo.
Cuộc thi dành cho tất cả các bạn trẻ Việt Nam từ 18 tuổi trở lên, yêu thích và tự hào về văn hóa đất nước, mong muốn được hiện thực hóa những ý tưởng mới lạ, táo bạo của mình. Từ chủ đề “Đồng Hiện”, người tham gia cần tạo ra một tác phẩm hội tụ đủ ba yếu tố: di sản thương hiệu adidas (biểu tượng logo 3 lá kinh điển của adidas), tinh thần thể thao (các hoạt động, dụng cụ tập luyện thể thao, hình ảnh vận động viên) và văn hóa địa phương (các hình ảnh gợi lên nét văn hóa riêng biệt chỉ có tại Việt Nam, được khai thác tự do từ các chất liệu trong kiến trúc, mỹ thuật, văn học, ẩm thực, âm nhạc).
Chú thích ảnh
Poster cuộc thi “Việt Nam Đồng Hiện”
Hình thức bài dự thi có thể thể hiện đa dạng thể loại từ tranh kỹ thuật số đến tranh màu nước, tranh in trên vải. Sau 2 vòng thi thú vị diễn ra từ ngày 05/05 đến hết ngày 15/06, Top 3 tác giả xuất sắc nhất cuộc thi sẽ nhận được phần thưởng trị giá 25 triệu đồng/giải, đồng thời tác phẩm đoạt giải sẽ được trưng bày và trở thành một phần của cửa hàng adidas Originals Bitexco. Các tác giả còn lại trong top 10 cũng sẽ nhận được phần thưởng trị giá 3 triệu đồng/giải.

Đồng hành cùng cuộc thi “Việt Nam Đồng Hiện” là 3 giám khảo có chuyên môn cao và dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực sáng tạo: Dương Nguyễn - Managing Editor của tạp chí Elle Decoration Việt Nam - giảng viên tại trường Đại học Kiến trúc TP.HCM; Tùng Monkey nghệ sĩ thị giác - nhà sáng lập của BOX, studio hình ảnh thị giác; bé Thỏ - artist trẻ đầy tài năng, nổi trội với các tác phẩm khăn mùi xoa.
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
 
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*