5 triệu người hưởng ứng lời kêu gọi 'Chạy vì đại dương' năm 2021

Thứ Tư, 16/06/2021 12:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - adidas vừa tạo nên một cột mốc quan trọng trong Ngày Đại dương Thế giới (ngày 8/6 hằng năm) khi một lần nữa đoàn kết 5 triệu runner cùng chạy vì đại dương thông qua sức mạnh của thể thao.
Trong chiến dịch “Run for the Oceans” (Chạy vì đại dương) diễn ra từ 28/5 đến 8/6 vừa qua, các cộng đồng chạy bộ từ khắp nơi trên thế giới đã tham gia vào cuộc chiến chống lại rác thải nhựa bằng cách chạy và theo dõi số km chạy của họ thông qua ứng dụng adidas Running.
Chú thích ảnh
Dựa trên số km chạy thu được, adidas và Tổ chức Bảo vệ môi trường biển Parley sẽ dọn sạch 226,8 tấn rác thải nhựa dọc các bãi biển, vùng đảo xa, khu dân cư ven biển và đường bờ biển, nhằm ngăn chặn ô nhiễm đại dương.
Đây là năm thứ tư liên tiếp Chiến dịch Run for the Oceans được tổ chức, cũng là năm đánh dấu số lượng người tham gia kỷ lục trên nền tảng toàn cầu của adidas và Parley. Tính đến nay, chiến dịch đã thu hút hơn 8 triệu vận động viên trên khắp thế giới, thu về 81,6 triệu km và quyên góp 2,5 triệu đô la để giúp Parley phát triển các sáng kiến và chương trình giáo dục của mình trong cuộc chiến chống ô nhiễm rác thải nhựa đại dương.

Chú thích ảnh
Theo adides, đây mới chỉ là bước khởi đầu cho sáng kiến toàn cầu. Theo chiến lược ‘Own the Game’ adidas công bố vào tháng 3 năm nay, Run for the Oceans sẽ tiếp tục được mở rộng hơn nữa để tạo ra một không gian toàn diện bao gồm các cộng đồng chạy bộ trong thực tế và cả trên không gian kỹ thuật số ảo, hướng đến mục tiêu 40 triệu người tham gia vào năm 2025.
 
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
BIA LON TRÚC BẠCH
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay