HLV Polking: ‘Thắng ĐT Việt Nam khiến chúng tôi tự tin hơn’

HLV Polking: ‘Thắng ĐT Việt Nam khiến chúng tôi tự tin hơn’

Chủ Nhật, 26/12/2021 22:35 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – HLV Alexandre Polking cho rằng chiến thắng trước ĐT Việt Nam ở bán kết AFF Cup 2020 đã giúp ĐT Thái Lan cảm thấy tự tin hơn.
HLV Park Hang Seo: 'Chúng tôi đã cố gắng hết sức rồi'

HLV Park Hang Seo: 'Chúng tôi đã cố gắng hết sức rồi'

HLV Park Hang Seo bày tỏ sự tiếc nuối khi đội tuyển Việt Nam không thể tiến vào trận chung kết và tiếp tục hành trình bảo vệ chức vô địch AFF Cup 2020 nhưng ông khẳng định các cầu thủ đã cố gắng hết sức.
* Ông có thể chia sẻ suy nghĩ của mình về trận đấu?
- Tôi tự hào về các cầu thủ, họ đã cố gắng phòng ngự, đặc biệt trong hiệp 2, tôi đánh giá là tuyệt vời. Cả đội cho thấy tinh thần tuyệt vời bằng cách chiến đấu, cách đứng bên nhau.
Chúng tôi phải chống lại nhiều tình huống bóng bổng, còn tỉ số 2-0 vẫn không chắc chắn. Quan trọng là thu hẹp khối phòng ngự.
Hôm nay, việc phòng ngự rất quan trọng. Các cầu thủ đã làm tốt và chúng tôi rất hạnh phúc vì vào chung kết. Nhưng tin xấu là chấn thương của thủ môn Chatchai, anh ấy cứu một tình huống quan trọng nhưng thật không may phải rời sân với chấn thương có vẻ không nhẹ. Chúng tôi cảm thấy tiếc và sẽ cố giành chức vô địch vì anh ấy.
Chú thích ảnh
ĐT Việt Nam đã buộc ĐT Thái Lan phải đá phòng ngự. Ảnh: Thế Vũ
* Ông có nghĩ ĐT Việt Nam đã nhập cuộc tốt?
- Chúng tôi biết rằng ngay từ phút đầu tiên, họ sẽ đẩy cao đội hình và gây áp lực. Chúng tôi cũng hiểu rằng phải chơi tập thể để chống lại bởi họ chẳng còn gì để mất.
Họ chơi tấn công với 5 cầu thủ ở phía trên. Trong hiệp một, chúng tôi thất thế trong khá nhiều pha tranh chấp hay các tình huống bóng 2. Chúng tôi bổ sung thêm trung vệ vào để cố gắng không thua trong những pha tranh chấp tay đôi, điều đó giúp hàng phòng ngự dễ thở hơn bởi họ tiếp tục chơi bóng dài, còn chúng tôi phòng ngự với 3 trung vệ.
Các cầu thủ của tôi đã phòng ngự với đẳng cấp hàng đầu. Tất nhiên sẽ tốt hơn khi bạn chơi kiểm soát bóng nhưng quan trọng là chúng tôi vào chung kết. Nếu có thể, chúng tôi sẽ chơi kiểm soát bóng nhiều hơn ở trận đấu với Indonesia.
* ĐT Thái Lan là đội hay chơi tấn công nhưng ở bán kết lại khác, chơi phòng ngự nhiều hơn, ông có thể giải thích vì sao?
- Tôi hoàn toàn đồng ý với nhận xét này. Bình thường, tôi là chiến lược gia có xu hướng tấn công. Đôi khi tôi hơi lo lắng về việc không thể triển khai tốt với thế trận phòng ngự nhưng chúng tôi nên có khả năng chơi tốt ở cả hai khía cạnh.
Hôm nay, chúng tôi đã chứng minh điều đó. Nếu có 6 hay 7 buổi tập đầy đủ, bạn có thể đưa ra phương án khác nhưng trận này, quan trọng là cho thấy khả năng phòng ngự tốt.
* Trận này ĐT Thái Lan không thể kiểm soát bóng và ghi bàn?
- Tôi nghĩ trong trận trước, họ tấn công nhiều nhưng chúng tôi vẫn có hai tình huống tuyệt vời để làm bàn. Hôm nay, chúng tôi cũng phải thay đổi để ưu tiên phòng ngự hơn.
Đặc biệt trong hiệp hai, chúng tôi cũng có một số tình huống phản công tốt nhưng đừng quên chúng tôi ưu tiên cho phòng ngự hơn. Dù sao tôi cũng hạnh phúc vì vào chung kết.
* Ông nghĩ sao về cơ hội vô địch?
- Tôi không nghĩ đến ai là ứng viên. Tôi đã xem trực tiếp 3 trận đấu của ĐT Indonesia từ trên khán đài, họ rất nguy hiểm và sở hữu nhiều cầu thủ cực nhanh nhẹn, chơi rất quyết liệt.
Họ luôn nỗ lực hết sức trong những pha tranh chấp tay đôi. Chúng tôi hoàn toàn tôn trọng họ, hai trận phía trước sẽ rất khó khăn nhưng quan trọng là vượt qua ĐT Việt Nam.
Chúng tôi biết họ muốn bảo vệ ngôi vô địch, là đội mạnh nên chiến thắng này tiếp thêm sự tự tin cho toàn đội. Nhưng giờ, chúng tôi phải chuẩn bị cho chiến lược hoàn toàn khác cho trận chung kết mà chỉ có 2 ngày để chuẩn bị.
Không thể tập luyện nhiều, chúng tôi chỉ có thể đưa ra các ý tưởng và lên kế hoạch từ những gì các cầu thủ thể hiện trong ngày hôm nay.
VP
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TRIỂN LÃM HÓA THẠCH ĐẦU TIÊN
CÓ QUY MÔ LỚN NHẤT TẠI VIỆT NAM