HLV Park Hang Seo: 'Trọng tài nên xem lại trận đấu'

Thứ Sáu, 24/12/2021 10:59 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - HLV Park Hang Seo không muốn đánh giá về tổ trọng tài điều khiển trận thua 0-2 của đội tuyển Việt Nam trước Thái Lan nhưng nhắn nhủ nếu có cơ hội thì ông ấy nên xem lại trận đấu.
Xót xa hình ảnh HLV Park Hang Seo gục ngã vì thất bại trước Thái Lan

Xót xa hình ảnh HLV Park Hang Seo gục ngã vì thất bại trước Thái Lan

HLV Park Hang Seo đã không thể đứng vững khi chứng kiến Việt Nam nhận thất bại 0-2 trước Thái Lan ở bán kết lượt đi AFF Cup 2021.
"Vấn đề của trọng tài, tôi không muốn nhắc đến nữa. Vấn đề của trọng tài thì chính ông ấy biết rõ nhất.
Trọng tài nên xem lại trận thua của đội tuyển Việt Nam nếu có cơ hội còn chúng tôi đã cố gắng hết sức rồi", HLV Park Hang Seo mở đầu buổi họp báo sau trận đấu.
"Hôm nay, cả hai đội đều gặp áp lực tâm lý chứ không riêng gì cầu thủ Việt Nam. Đây là trận đấu giữa hai kỳ phùng địch thủ.
Dù thua 0-2 nhưng các cầu thủ Việt Nam đã nỗ lực hết sức. Tôi chỉ tiếc là bàn thua đầu tiên đến sớm lại dễ dàng cho họ quá. Văn Thanh và Hồng Duy đã làm tốt vai trò của mình. Tất nhiên, họ có sai sót nhưng đó là điều thường thấy trong bóng đá.
Chú thích ảnh
HLV Park Hang Seo không trách Văn Thanh hay Hồng Duy vì những sai sót bộc lộ trong trận đấu này.Ảnh: FAT
Hôm nay, tôi dùng Công Phượng và Văn Toàn để đánh vào cánh phải và trái của Thái Lan, đáng tiếc là chúng tôi không thực hiện được điều này. Sang hiệp hai, chúng tôi điều chỉnh đội hình sang sơ đồ 3-5-2 và chơi tốt hơn nhưng không có bàn thắng.
Tôi biết báo chí Việt Nam nói nhiều về vấn đề sử dụng nhân sự ở đội tuyển. Chúng ta biết Thái Lan chỉ dùng đội dự bị ở trận gặp Singapore nên để dành được thể lực.
Hôm nay, chúng tôi chơi tốt hơn trong hiệp hai, điều đó thể hiện thể lực của đội nhỉnh hơn đối thủ.
Sau khi trận đấu kết thúc, các trợ lý đã nói với cầu thủ rằng họ còn trận lượt về. Hai bàn thì có thể lật ngược được tình thế.
Ngày mai khi các cầu thủ ổn định thể lực và các vấn đề khác thì chúng tôi sẽ có trao đổi thêm. Riêng tối nay cầu thủ mệt rồi, tôi không muốn nói gì nhiều với họ. Tôi sẽ sắp xếp và tìm cách đem lại bầu không khí tốt cho toàn đội.
Cuối cùng, tôi cần kiến nghị điều này. Hiện nay, xu thế bóng đá trên thế giới đều áp dụng VAR hết rồi. Chúng ta có tài trợ, cũng nên đưa VAR vào để ít gây tranh cãi.
Khi được phóng viên hỏi về trọng tài tôi cũng khó xử. Tôi nghĩ nếu giải lần này chưa có thì ở giải tới, chúng ta nên áp dụng VAR để các trọng tài có thể đưa ra những quyết định chính xác".
Trận bán kết lượt về giữa đội tuyển Việt Nam vs Thái Lan sẽ diễn ra lúc 19h30 ngày 26/12.
 
Lâm Chi (tổng hợp)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi