Hội thi vẽ tranh “Em yêu biển - đảo quê hương”

Thứ Tư, 27/03/2013 11:04

Ngày 27/3, tại bờ Tây sông Hàn TP. Đà Nẵng đã diễn ra Hội thi vẽ tranh với chủ đề “Em yêu biển - đảo quê hương”.
Hội thi do Thành Đoàn phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng đồng tổ chức, với sự tham dự của 400 học sinh đến từ các trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn thành phố.
Hội thi là dịp để thiếu nhi Đà Nẵng thể hiện trách nhiệm, tình yêu của mình trong việc bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc; đồng thời cũng là một sân chơi bổ ích dành cho các em, qua đó nhằm phát hiện, tìm kiếm những tài năng nghệ thuật của bộ môn hội họa. Các thí sinh sẽ vẽ tranh trên khổ giấy A3, bằng màu nước, màu sáp...
Toàn bộ các bức tranh tham gia Hội thi sẽ được trưng bày dọc bờ sông Hàn để người dân và du khách cảm nhận về tình yêu biển, đảo của thế hệ trẻ thành phố.
Em Nguyễn An Nhiên, học sinh lớp 5, Trường tiểu học Lương Thế Vinh, quận Sơn Trà cho biết: “Hôm nay, em sẽ vẽ về hình ảnh những chú chiến sĩ hải quân đang ngày đêm vững tay súng bảo vệ quần đảo Trường Sa thân yêu của Tổ quốc. Mặc dù chưa có cơ hội được ra thăm các chú ngoài đảo, nhưng qua lời giới thiệu của thầy, cô và những lần tới xem triển lãm ảnh tại Bảo tàng Đà Nẵng, em đã hình dung được phần nào cuộc sống của các chú chiến sĩ hải quân ngoài đảo xa”.

Đây là hoạt động nhằm chào mừng kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và 38 năm ngày giải phóng thành phố Đà Nẵng.

Theo Đỗ Trưởng
TTXVN

  • Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu. Các ý kiến bạn đọc được đăng tải không nhất thiết phản ánh quan điểm của Tòa soạn. Thể thao & Văn hóa có thể biên tập lại ý kiến của bạn nếu cần thiết.