Hình ảnh xe khách giường nằm hạng sang cháy kinh hoàng trên quốc lộ 1A

Chủ Nhật, 18/08/2013 12:45


Vào khoảng 8h sáng 18/8, tại km 477+500 QL 1A đoạn qua xã Nghi Long, huyện Nghi Lộc, Nghệ An đã xảy ra một vụ cháy xe khách giường nằm kinh hoàng.
Theo những thông tin ban đầu, chiếc xe ô tô mang biển kiểm soát 27B - 00130 của nhà xe Thông Lan chạy tuyến Điện Biên- Cửa Lò (Nghệ An).
Tại hiện trường, toàn bộ chiếc xe khách đã cháy rụi chỉ còn trơ lại khung sắt. Theo anh Bùi Sỹ Tiến hành khách may mắn thoát nạn thì ngọn lửa xuất phát từ phía đuôi xe sau đó bùng lên rất nhanh, do nhà xe trước đó đã trả phần lớn hành khách đi xe xuống địa bàn Thanh Hóa nên khi xảy ra cháy trên xe chỉ còn khoảng 10 người và nhà xe. 
Hiện trường vụ tai nạn
Chị Mai đi cùng con trai về quê tại Hà Tĩnh cho biết: “Tôi đang nằm hàng ghế thứ 3 thấy nhà xe dừng xe giữa đường và hô cháy liền ôm con chạy xuống, giờ hai mẹ con chỉ còn mỗi người không, đi chân đất về quê”. Được biết, do hành khách kịp thời chạy xuống, trên xe ít người nên không có thiệt hại về người, tuy nhiên, toàn bộ hàng hóa trên xe cháy rụi. Theo thông tin ban đầu của chủ xe thì trong số các tài sản có cặp đựng khoảng 60.000.000 đồng của khách gửi cũng đã cháy hoàn toàn.
Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Lãnh đạo phòng CSTGT Nghệ An, Trạm TTKS 5-1 đã có mặt tổ chức điều hành và phân luồng giao thông. Tuy nhiên, do phương tiện bị cháy nằm ngay giữa mặt đường nên QL1A vẫn tê liệt từ lúc 8h đến 10h cùng ngày mới có thể thông xe.
 
Hiện cơ quan công an đang tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy. Được biết chiếc xe Thông Lan mới đi vào hoạt động tuyến Điện Biên- Cửa Lò khoảng gần 2 tháng là xe nhập khẩu từ Hàn Quốc trị giá khoảng 3,7 tỷ đồng.
Dưới đây là một số hình ảnh vụ cháy xe sáng nay:
Chiếc xe khách 3,7 tỷ bị cháy hoàn toàn

Chỉ còn trơ khung sắt
Nằm giữa QL1A
Toàn bộ hành lý trên xe bị thiêu rụi
Hành khách thất thểu sau vụ cháy
QL1A ùn tắc kéo dài sau vụ cháy
Theo Tuấn Anh-  Văn Thanh
Báo Giao thông Vận tải

Bình luận (1)

  • Hoàng Tử Sao Hôm - Email: Hoanbinh94@gmail.com
     - 20/09/2013 07:46

    Xin chia buồn cùng chủ nhà xe và hành khách

  • Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu. Các ý kiến bạn đọc được đăng tải không nhất thiết phản ánh quan điểm của Tòa soạn. Thể thao & Văn hóa có thể biên tập lại ý kiến của bạn nếu cần thiết.