Tiến Minh thăng hạng trở lại

Thứ Bảy, 01/06/2013 08:30

(Thethaovanhoa.vn) - Sau 7 tuần liên tiếp chôn chân ở vị trí thứ 10 trên bảng xếp hạng đơn nam của LĐ cầu lông thế giới (BWF), cuối cùng Nguyễn Tiến Minh cũng nhích lên được một bậc khi trở lại vị trí thứ 9.
Theo bảng xếp hạng tuần cuối cùng tháng 5 được BWF công bố chiều 30/5 vừa qua, Tiến Minh có được 54216 điểm, trở lại xếp hạng 9. Sở dĩ, thứ hạng của Tiến Minh được cải thiện là do ĐT cầu lông Việt Nam vừa thi đấu khởi sắc tại Sudirman Cup, giành quyền thi đấu nhóm 2 từ mùa giải năm tới. 

Tiến Minh trở lại hạng 9 thế giới. Ảnh: Reuters

Trong thành công đó của cầu lông Việt Nam, vai trò của Tiến Minh vẫn rất quan trọng, khi anh toàn thắng ở tất cả các trận đánh đơn nam ở giải đấu này.
Chưa dừng lại ở đó, hôm qua, đội TP.HCM của Tiến Minh cũng  đã bảo vệ thành công danh hiệu VĐ tại giải cầu lông đồng đội toàn quốc tổ chức ở Thái Nguyên sau khi vượt qua Hà Nội trong trận chung kết. Ở trận chung kết nội dung đồng đội nữ, không có bất ngờ nào xảy ra khi Bắc Giang vượt qua Hà Nội để tiếp tục thống trị làng cầu lông nữ của Việt Nam.
Từ 10 đến 16/6 tới, Tiến Minh sẽ góp mặt tại giải cầu lông Indonesia mở rộng, Djarum Open. Ở giải đấu này, Tiến Minh không được xếp làm hạt giống và phải gặp hạt giống số 3 đồng thời là tay vợt hạng 3 thế giới Du Pengyu (Trung Quốc) ngay từ vòng một.
Mặc dù từng thắng Du Pengyu 2 trận trong những lần đối đầu trước đây nhưng cơ hội để Tiến Minh tiến sâu tại giải cầu lông Indonesia mở rộng không được đánh giá cao.
Hàn Đan
Thể thao & Văn hóa
  • Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu. Các ý kiến bạn đọc được đăng tải không nhất thiết phản ánh quan điểm của Tòa soạn. Thể thao & Văn hóa có thể biên tập lại ý kiến của bạn nếu cần thiết.