Starbucks thâm nhập thị trường Colombia từ năm 2014

Thứ Ba, 27/08/2013 11:32

(Thethaovanhoa.vn) - Công ty cà phê Starbucks dự kiến sẽ thâm nhập thị trường Colombia từ năm 2014. Starbucks hi vọng sẽ mở được 50 của hàng cà phê tại Colombia trong vòng 5 năm.
Starbucks sở hữu chuỗi của hàng bán lẻ cà phê lớn nhất thế giới
Starbucks, công ty sở hữu chuỗi cửa hàng cà phê lớn nhất thế giới kì vọng sẽ mở ít nhất 50 cửa hàng cà phê ở các thành phố lớn trong ít nhất 5 năm tới. Thủ đô Bogota sẽ là nơi đầu tiên Starbucks mở chuỗi cửa hàng bán lẻ tại Colombia.
Thông báo chính thức từ trụ sở của hãng tại Seattle đúng vào lúc cuộc biểu tình trên diện rộng của những người trồng cà phê địa phương yêu cầu chính phủ hỗ trợ trước cơn bão giá cả toàn cầu đang ảnh hưởng đến những khu vực trồng cà phê arabica lớn nhất thế giới.
"Chúng tôi đã đạt được những thành công nhất định tại khu vực Mỹ Latinh. Đó là cơ sở để chúng tôi quyết định mở thêm chuỗi cửa hàng ở Colombia", Giám đốc Điều hành Starbucks Howard Schultz cho biết. Vị CEO này cũng hi vọng sẽ mở sáu cửa hàng tại Colombia trong năm đầu tiên.
Ngoài việc mở thêm chuỗi các cửa hàng bán lẻ, Starbucks cho biết hãng cũng sẽ hợp tác với Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID) để đầu tư 3 triệu USD hỗ trợ 25.000 nông dân trồng cà phê tại Colombia giúp tăng năng suất và hiệu quả. Mục tiêu của chiến dịch này nhằm giảm đói nghèo cho người dân, đặc biệt là những người trồng cà phê ở quy mô nhỏ.
Cửa hàng cà phê dự kiến mở tại Colombia của Starbucks sẽ được điều hành bởi liên doanh giữa công ty nhà hàng Mexico Alsea và công ty Colcafe tại Colombia. Alsea cho đến nay đã quản lý hơn 500 cửa hàng Starbucks ở khu vực Mỹ Latinh
Giá tiền cho một cốc cà phê của Starbucks tương đối cao so với các hãng cà phê khác trên thế giới. Tuy nhiên công ty tự tin rằng người tiêu dùng Colombia sẽ chào đón Starbucks dù giá cả Starbucks bán tại quốc gia này vẫn chưa được tiết lộ.

Nguyễn Hồng Đăng
Theo Reuters
  • Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu. Các ý kiến bạn đọc được đăng tải không nhất thiết phản ánh quan điểm của Tòa soạn. Thể thao & Văn hóa có thể biên tập lại ý kiến của bạn nếu cần thiết.